GerberaHomes – Best villa for rent in Vung Tau cityGerberaHomes – Best villa for rent in Vung Tau city

By signing up, I agree to GerberaHome's Terms of Service, Privacy Policy, Guest Refund Policy, and Host Guarantee Terms

Đã là thành viên ?

GerberaHomes – Best villa for rent in Vung Tau cityGerberaHomes – Best villa for rent in Vung Tau city
Quên mật khẩu ?

Không có tài khoản?

Travel to Vung Tau

THÔNG TIN CHUNG VỀ THÀNH PHỐ

Vũng Tàu là một thành phố ven biển trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và là một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm cách Tp. Hồ Chí Minh 125 km về phía Đông Nam theo đường bộ. Đây là nơi người ta có thể ngắm nhìn biển Đông cả khi mặt trời mọc lẫn lúc hoàng hôn.
Vũng Tàu là một trung tâm du lịch lớn. Sự kết hợp hài hòa giữa quần thể thiên nhiên biển, núi cùng kiến trúc đô thị và các công trình văn hóa như tượng đài, chùa chiền, nhà thờ… tạo cho Vũng Tàu có ưu thế của thành phố biển tuyệt đẹp. Vũng Tàu có nhiều di tích thắng cảnh như Hải đăng Vũng Tàu cao 18m, chiếu xa tới 35 hải lý, Niết bàn tịnh xá (chùa Phật nằm) với pho tượng Phật Thích ca nằm nghiêng dài 12m trên bệ cao 2,5m, Tượng chúa Jêsus giang tay cao 32m trên Núi Nhỏ; dinh thự Bạch Dinh và chùa Thích Ca Phật Đài trên Núi Lớn; di tích Nhà lớn Long Sơn trên xã đảo Long Sơn. Vũng Tàu có những bãi biển lý tưởng để nghỉ mát mà thiên nhiên đã ban tặng như: Bãi Sau (Thùy Dương), Bãi Trước (Tầm Dương), Bãi Dâu (Phương Thảo), Bãi Dứa (Hương Phong). Vũng Tàu không có mùa đông, do vậy các khu nghỉ mát có thể hoạt động quanh năm.
Ngoài thế mạnh về du lịch, Vũng Tàu còn có thế mạnh phát triển dầu khí. Nằm trên bờ của một khu vực giàu dầu khí, Vũng Tàu hay cả tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung là tỉnh xuất khẩu dầu khí lớn nhất Việt Nam. Đây là thành phố duy nhất ở Việt Nam còn tồn tại làng Nga, hay khu vực gồm nhà tập thể dành cho các chuyên gia Nga làm việc trong lĩnh vực khai thác dầu khí sinh sống cùng gia đình và trường học cho con em họ. Nhiều cửa hàng bên cạnh làng Nga hay các cơ quan thuộc liên doanh dầu khí Vietsovpetro ở Vũng Tàu mang biển hiệu bằng hai thứ tiếng: tiếng Việt và tiếng Nga.
Nghề thủ công sản xuất hàng mỹ nghệ của Vũng Tàu cũng khá phát triển. Những đồ trang sức được làm công phu từ các sản phẩm như vỏ ốc đồi mồi... phục vụ du khách.
Hiện nay có các tuyến xe chất lượng cao từ bến xe Miền Đông (Tp.Hồ Chí Minh) đến bến xe khách Vũng Tàu, 15 phút có một tuyến, thời gian chạy từ 2 giờ. Tàu cánh ngầm Hồ Chí Minh – Vũng Tàu, chạy mất 1h15.

VĂN HOÁ VÀ LỊCH SỬ VŨNG TÀU

Văn hoá Lễ hội nghinh Ông- Vũng Tàu - Tục thờ cá Ông: Lễ hội nghinh Ông được tổ chức vào ngày 16, 17, 18 tháng 8 âm lịch hàng năm tại Đình Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu. Lễ hội Đình thần Thắng Tam: Tổ chức 4 ngày, từ ngày 17 đến 20 tháng 2 âm lịch. Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành: Tổ chức từ ngày 16 đến 18/10 âm lịch tại Miếu bà Ngũ Hành, nằm bên cạnh đình thần Thắng Tam, đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam Lễ hội bắn súng Thần Công: Tổ chức vào những dịp khai hội đầu năm và các sự kiện lịch trọng đại của thành phố và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Lịch sử Vũng Tàu được biết đến từ năm 1296 với tên gọi là trấn Chân Bồ. Năm 1658 Chúa Nguyễn Phúc Tần đưa 2.000 quân đi chinh phục trấn Chân Bồ, lập 3 làng đầu tiên ở Vũng Tàu là Thắng Nhất, Thắng Nhì và Thắng Tam nên được gọi là Tam Thắng sau đổi thành Phước Thắng thuộc phủ Phước Tuy. Năm 1775 tàu thuyền của Bồ Đào Nha và Pháp đã ra vào Vũng Tàu để buôn bán và người Pháp gọi Vũng Tàu là Sainjacques. Năm 1864 Pháp chia 3 tỉnh miền Đông Nam Bộ thành 7 tiểu khu; Vũng Tàu thuộc tiểu khu Bà Rịa. Năm 1895 Toàn quyền Đông Dương tách Vũng Tàu khỏi Bà Rịa để thành lập thành phố Vũng Tàu – Thành phố du lịch, nghỉ dưỡng đầu tiên của Việt Nam. 20/1/1899 Toàn quyền Đông Dương ra quyết định hợp nhất Bà Rịa với Vũng Tàu để thành lập một đơn vị hành chính mới mang tên Pháp : Cap Sainjacques và bắt đầu xây dựng con đường bộ nối Sài Gòn với Vũng Tàu. Bà Rịa – Vũng Tàu. 5/7/1928 Thống đốc Nam Kỳ tách Vũng Tàu khỏi Bà Rịa, hợp nhất với làng Long Sơn và tổng Cần Giờ để thành lập tỉnh Cap Sainjacques. Tháng 12/1945 Xứ uỷ Nam Kỳ quyết định sáp nhập Vũng Tàu với tỉnh Bà Rịa. 30/4/1975 Thành phố Vũng Tàu hoàn toàn được giải phóng. 1/1976 Thành phố Vũng Tàu đổi thành thị xã Vũng Tàu thuộc tỉnh Đồng Nai. 3/5/1979 Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam ra quyết định thành lập đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo trực thuộc Trung ương. 18/2/1991 Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá VIII ra nghị quyết thành lập tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu. 16/9/1999 Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 186/ 1999/QĐ- TTg công nhận thành phố Vũng Tàu là đô thị loại II thuộc tỉnh và xác định thành phố Vũng Tàu là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Trung tâm khai thác dầu khí, du lịch quốc gia; trung tâm giao dịch quốc tế có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế khu vực phía Nam tổ quốc. 23/4/2013 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 612/QĐ-TTg công nhận thành phố Vũng Tàu là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ngày 24/8/2013 thành phố Vũng Tàu đã tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận thành phố Vũng Tàu là đô thị loại I.
Địa lý Diện tích 141,1 km². Dân số 512.915 người (năm 2016). Theo thống kê thì tính đến tháng 9/2013 thành phố có 85.341 hộ với tổng số 472.793 nhân khẩu được quản lý thông qua hệ thống phần mềm quản lý nhân khẩu, hộ khẩu của Công an Thành phố. Nếu tính cả những người đang làm việc và sinh sống lâu năm nhưng không có hộ khẩu tại Vũng Tàu thì dân số thực tế lớn hơn rất nhiều.
VŨNG TÀU VỀ ĐÊM
Ngắm Vũng Tàu về đêm trên ngọn hải đăng Ngọn hải đăng Vũng Tàu nằm ở trên đỉnh Núi Nhỏ không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho ban ngày mà còn là điểm đến cực kỳ tuyệt vời để ngắm toàn cảnh Vũng Tàu lên đường về đêm. Gió biển đêm mát rượi thổi vào từng giác quan như xua tan mọi mệt mỏi. Ngắm nhìn toàn thành phố lên đèn rực rỡ nổi bật trên nền trời tối. Đoạn đường lên ngọn hải đăng, bạn có thể ghé qua quán Sơn Đăng để thưởng thức một tách cà phê đậm vị cho một buổi tối. Một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng không thể bỏ lỡ khi đến với Vũng Tàu.
Cắm trại trên biển Đây là một trong những hoạt động không chỉ được giới trẻ thực hiện nhiều mà còn thu hút những gia đình muốn tạo cho con những trải nghiệm mới lạ vào dịp cuối tuần. Các bạn chỉ cần chuẩn bị trước lều, đồ ăn cho bữa tiệc nướng BBQ ngoài trời, củi để nhóm lửa trại và các thiết bị cần thiết khác như đèn pin, bật lửa, quần áo dài tay và chăn để giữ ấm buổi tối. Còn gì ấm cúng và thân thiết hơn khi được quầy quần bên lửa trại, cùng nhau ăn một bữa tối lãng mạn trên biển và tâm sự những câu chuyện phiến hoặc đơn giản là cảm nhận khoảnh khắc thật mật nhất. Ngoài ra, đêm về, các bạn có thể cùng nhau bắt còng biển. Soi đèn pin, đào cát và thò tay thật sâu xuống những hố cát bạn sẽ bắt được những con còng biển trốn sâu ở dưới lòng cát. Đó cũng sẽ là trải nghiệm thú vị cho các bạn.
Trường đua chó Lam Sơn Địa chỉ: số 15, Lam Sơn, phường 1. Ngày giờ mở cửa: thứ 6, thứ 7, chủ nhật/ 19:30 – 22:30 Vé vào cổng: 60.000VND Giá đặt cược: 20.000VND Trường đua chó về đêm ở Vũng Tàu Mỗi tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần, trường đua chó mở cửa cho người dân và du khách tham dự. Đây là trường đua chó duy nhất tại Việt Nam và là trò chơi giải trí độc đáo do một Việt Kiều Úc đưa về Vũng Tàu. Cuộc đua chó gay cấn và khốc liệt. Bạn sẽ hòa mình vào không khí sôi động đó và cổ vũ nhiệt tình cho những chú chó. Bên cạnh đó, cuộc đua sẽ thêm phần thú vị khi bạn đặt cược cho một chú chó nào đó. Mở của mỗi tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần
Câu lạc bộ giải trí về đêm ở Vũng Tàu Không thể bỏ qua những câu lạc bộ giải trí đêm tại Vũng Tàu để hòa mình vào không khí sôi động. Các bạn có thể tham khảo một số quán Bar được nhiều đánh giá cao sau: Black Pearl Bar: 64 đường Hạ Long, Vũng Tàu Hangover Bar: 3a Lý Tự Trọng, phường 1, Vũng Tàu Queen 101 Beer Club: 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3, Vũng Tàu Những quán Bar ở Tp Vũng Tàu về đêm Tại những quán Bar này, bạn không chỉ nhâm nhi những ly rượu thêm tiếng nhạc mà bạn còn có thể thưởng thức những đĩa hải sản đậm chất Vũng Tàu. Vũng Tàu về đêm mang một màu sắc riêng biệt Vũng Tàu về đêm mang một màu sắc riêng biệt, không quá ồn ào, náo nhiệt như Sài Gòn, lại không quá điềm tĩnh như Hà Nội. Một nét đẹp của cuộc sống vùng biển mà không phải nơi nào cũng có.
Ăn đêm Vũng Tàu Ăn đêm là điều không thể thiếu với mỗi chuyến đi, những khu đồ ăn đêm như: Đồ Chiều, Lê Lai có đầy đủ các món ăn vặt như phở, cháo, hủ tiếu, mì, cơm,… Những món ăn dân dã quen thuộc của người Vũng Tàu. Hãy cứ thử dù nó không phải là những món ăn độc đáo, chính cách nấu, chế biến và phong cách sống của con người mỗi nơi sẽ cho ra những hương vị khác nhau. Ẩm thực đêm Vũng Tàu Đến với Vũng Tàu chắc chắn bạn sẽ tìm những món đặc trưng về Hải Sản. Các bạn có thể ghé qua khu chợ đêm sau lưng khách sạn Imperial, phường Thắng Tam để thưởng thức hải sản tươi ngon như mực, ốc, tôm, gao, sò,… Hải sản Vũng Tàu Đặc biệt, bạn tự mình chọn lựa những thức hải sản sống tươi nhất sau đó cân lên và chủ tiệm sẽ chế biến để bạn thưởng thức ngay tại chỗ.

Sắp xếp KQ theo: